Tổng hợp mã lỗi máy giặt Hitachi

Nếu không nắm rõ bảng mã lỗi máy giặt Hitachi, bạn sẽ không biết được lỗi C1 hay C2 là lỗi gì để có cách sửa chữa phù hợp. Vì vậy, nếu nhà bạn đang sử dụng máy giặt Hitachi thì việc biết được tổng hợp mã lỗi máy giặt Hitachi là điều cần thiết.

Tổng hợp các mã lỗi máy giặt Hitachi

Mã lỗi C1

Lỗi C1 là một trong những mã lỗi máy giặt Hitachi phổ biến nhất. Đây là lỗi máy giặt không cấp đủ nước, nguồn nước không vào máy giặt, áp lực nước không đủ, dây điện từ board đến van nước.

Cách khắc phục: Kiểm tra nguồn nước cấp có đủ không, máy bơm xem có hoạt động không. Nếu máy bơm vẫn hoạt động bình thường thì kiểm tra ống, van xem đã mở chưa, đường ống có bị tắc nghẽn do cặn bẩn lâu ngày không vệ sinh hay không. Trường hợp đã thử mọi cách mà lỗi vẫn không khắc phục được thì bạn hãy gọi cho thợ sửa máy giặt đến nhà để sửa chữa.

Mã lỗi C2

Đây là lỗi không xả hết nước. Khi gặp lỗi này, bạn chỉ cần kiểm tra đường ống thoát nước xem có bị vật cản, cặn bám vào không. Nếu có hãy xử lý vật cản hay cặn bẩn đó.

Mã lỗi C3

Lỗi C3 là mã lỗi máy giặt Hitachi không vắt, chưa đóng nắp khi đang ở chế độ vắt, công tắc cửa hư, dây điện từ board đến công tắc cửa đứt. Cách sửa chữa tốt nhất lúc này là gọi thợ sửa máy đến nhà để khắc phục sự cố.

tong-hop-ma-loi-may-giat-hitachi-3

Mã lỗi C4

Khi màn hình hiển thị lỗi C4 tức là lỗi máy giặt không vắt, đồ trong thùng không cân bằng.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra xem máy giặt nhà bạn đã đặt ở nơi bằng phẳng chưa, đồ trong máy giặt đã phân bố đều chưa và sắp xếp lại cho đúng. Ngoài ra, khi giặt bạn chỉ nên bỏ một lượng đồ đúng quy định  do nhà sản xuất khuyến cáo.

Mã lỗi C8

Nói đến mã lỗi máy giặt Hitachi, không thể không nói đến mã lỗi C8. Đây là lỗi không khóa được nắp máy giặt.

Cách khắc phục: Bạn kiểm tra đóng nắp máy giặt và kiểm tra công tắc cửa. Nếu công tắc cửa hư hỏng thì hãy liên hệ với các Trung tâm Bảo hành máy giặt hoặc cơ sở sửa chữa để thay công tắc mới.

tong-hop-ma-loi-may-giat-hitachi-1

Mã lỗi C9

Đây là lỗi không mở được nắp máy giặt. Có thể là máy giặt đã hư hỏng một bộ phận nào đó khiến máy không mở được cửa. Để chắc chắn, bạn hãy gọi thợ đến nhà để khắc phục sự cố.

Mã lỗi EE

Mã lỗi EE là lỗi liên quan đến board mạch nguồn. Bộ phận này có nhiều linh kiện nhỏ và rất quan trọng. Vì vậy bạn nên liên hệ với các Trung tâm sửa chữa máy giặt để khắc phục lỗi hiệu quả.

Mã lỗi F1, lỗi F2, lỗi F9, lỗi FD

+ Lỗi F1 là lỗi cảm biến mực nước có vấn đề.

+ Lỗi F2 là lỗi Triac motor có vấn đề hoặc motor hỏng.

+ Lỗi F9 là lỗi điếm từ của moto, không vắt được.

+ Lỗi FD là lỗi trục ly hợp có vấn đề.

Đây là những mã lỗi máy giặt Hitachi nghiêm trọng. Muốn khắc phục, bạn hãy liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa chửa máy giặt tại nhà.

Trên đây là tổng hợp mã lỗi máy giặt Hitachi, hy vọng bạn sẽ học hỏi được ít nhiều kinh nghiệm khắc phục lỗi qua những thông tin này.

Xem thêm: Bảo hành Hitachi VN Center

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *