Máy giặt 7 kg có giặt được chăn không?

Gia đình bạn có ít thành viên nên muốn mua một chiếc máy giặt 7 kg. Nhưng bạn không biết máy giặt 7 kg có giặt được chăn không. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Máy giặt 7 kg có giặt được chăn không?

Máy giặt 7 kg có giặt được chăn không là mối quan tâm của nhiều gia đình. Loại máy giặt này sở hữu khối lượng giặt 7 kg, phù hợp với những gia đình có từ 2 đến 3 thành viên. Máy có thiết kế gọn nhẹ giúp bạn tiết kiệm không gian nhà ở. Đối với máy giặt 7 kg, bạn có thể giặt những loại chăn có khối lượng nhỏ hơn so với khối lượng cho phép của máy. Hầu hết các dòng chăn bông hiện nay đều có trọng lượng tầm 4 – 6 kg.

may-giat-7-kg-co-giat-duoc-chan-khong-1

Các bước giặt chăn bằng máy

Bước 1: Tách riêng ruột chăn và vỏ chăn

Trước tiên, bạn tách riêng phần ruột chăn và vỏ chăn, sau đó ngâm vào chậu lớn có sẵn bột giặt. Bạn ngâm khoảng 30 đến 45 phút để làm mềm những vết bẩn lâu ngày. Sau đó, bạn tiến hành xả nước cho đến khi hết bọt xà phòng.

Bước 2: Làm ráo nước trên chăn

Sau khi xả nước xong, bạn hãy tìm cách loại bỏ tối đa lượng nước bên trong ruột chăn. Bạn có thể đặt chăn lên chiếc giá nằm ngang và để ráo nước khoảng 1 đến 2 giờ.

may-giat-7-kg-co-giat-duoc-chan-khong-2

Bước 3: Cho chăn vào máy giặt

Khi ruột chăn đã ráo bớt nước, bạn hãy cho chăn vào máy giặt và chọn chế độ giặt chăn. Sau khi máy hoàn tất chu trình giặt, bạn hãy bật chế độ vắt để rút ngắn thời gian phơi khô. Sau cùng, bạn lấy chăn ra ngoài và đem phơi nắng.

Một vài lưu ý khi giặt chăn bằng máy

may-giat-7-kg-co-giat-duoc-chan-khong-3

  • Đối với loại chăn yêu cầu giặt khô, bạn nên mang đến tiệm giặt ủi hoặc đem phơi nắng.
  • Bạn nên giặt chăn trong một mẻ giặt riêng, không nên giặt chung với những món đồ khác. Vì lồng giặt quá chật sẽ làm giảm hiệu quả giặt giũ.
  • Khi giặt chăn bằng máy, bạn nên chọn chế độ giặt phù hợp để giặt sạch chăn hiệu quả mà không gây hư hại chăn.
  • Bạn không nên chọn chế độ giặt nhanh vì chế độ này có thể khiến chăn không được làm sạch hiệu quả.
  • Đối với những chiếc chăn quá bẩn, lâu ngày không giặt giũ, bạn nên chọn chế độ giặt bằng nước nóng để tiêu diệt vi khuẩn và mùi hôi.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn sẽ không còn thắc mắc máy giặt 7 kg có giặt được chăn không. Bạn nên tiến hành giặt chăn đúng cách để làm sạch chăn hiệu quả và bảo vệ chăn bền đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *