Hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Sau một thời gian sử dụng, chiếc máy giặt nhà bạn thường xuất hiện “hàng tá” vết bám bẩn, nấm mốc và mùi hôi khó chịu. Không cần phải tốn kém chi phí để mua dung dịch tẩy rửa, bạn có thể tự vệ sinh máy giặt bằng baking soda ngay tại nhà theo những hướng dẫn sau đây.

Baking soda là gì?

Baking soda còn được gọi là “muối nở” hoặc “bột nổi”, thường được dùng để làm bánh, làm trắng răng, trị mụn,…Ngày nay, baking soda còn được chị em tận dụng để vệ sinh các vật dụng trong gia đình như máy giặt, bồn cầu, bồn rửa, chảo nồi… Vì trong baking soda có chứa các hạt chất tẩy tự nhiên với hoạt tính khử mùi rất tốt. Bạn có thể tìm mua baking soda tại các cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bán dụng cụ vệ sinh.

huong-dan-ve-sinh-may-giat-bang-baking-soda-1

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Chuẩn bị nguyên liệu

  • ½ cốc baking soda.
  • 4 cốc giấm trắng.
  • 1 lít nước ấm.
  • 1 chiếc khăn lau.

Cách thực hiện

huong-dan-ve-sinh-may-giat-bang-baking-soda-2

Bước 1: Trước khi vệ sinh máy giặt bằng baking soda, bạn hãy lấy quần áo trong lồng giặt ra ngoài, sau đó đổ nước nóng đầy lồng giặt. Đối với máy giặt cửa trên, bạn có thể cho nước nóng vào trước, sau đó cho baking soda và giấm vào sau. Còn đối với máy giặt cửa trước, bạn cần cho baking soda và giấm vào trước rồi mới đóng cửa máy và bấm nút khởi động. Tiếp đến, bạn chọn chế độ giặt nước nóng để “đánh bay” vết bẩn và nấm mốc trong lồng giặt.

Bước 2: Trước khi máy giặt chuyển sang chu trình xả nước, bạn hãy bấm ngừng và ngâm lồng giặt trong khoảng 30 phút. Trong khi chờ đợi, bạn hãy trộn dung dịch bao gồm nước + baking soda + giấm vào một chậu nhỏ. Sau đó, bạn dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch và lau cửa của máy, ngăn chứa xà phòng và nước xả, toàn bộ thân máy giặt. Sau cùng, bạn lấy khăn khô lau lại một lần nữa.

huong-dan-ve-sinh-may-giat-bang-baking-soda-3

Bước 3: Sau 30 phút, bạn khởi động máy giặt và để máy chạy hết chu trình giặt bình thường. Sau khi chu trình kết thúc, bạn mở cửa máy giặt và dùng khăn khô thấm nước bên trong lồng giặt để tránh nguy cơ nấm mốc phát triển và tích tụ trở lại.

Hy vọng với những hướng dẫn trên đây, bạn có thể tự vệ sinh máy giặt bằng baking soda ngay tại nhà. Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy giặt để duy trì hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *