Hướng dẫn sửa lỗi máy giặt Electrolux báo lỗi E40

Máy giặt Electrolux đôi khi hiển thị lỗi E40 nhằm báo hiệu cho người dùng biết máy giặt bị hư hỏng hay gặp sự cố gì đó để kịp thời sửa chữa. Vậy lỗi E40 là lỗi gì, có nghiêm trọng không và sửa chữa ra sao? Trung tâm Bảo hành Electrolux Hà Nội sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Lỗi E40 của máy giặt Electrolux là lỗi gì

Lỗi E40 hiển thị trên máy giặt Electrolux được hiểu là: máy bị lỗi không đóng công tắc cửa nhưng thực tế công tắc không hỏng. Lỗi này do bo mạch điều khiển của máy có vấn đề. Dựa vào đó, người dùng tìm hiểu nguyên nhân để có cách khắc phục hợp lý.

Tại sao máy giặt Electrolux báo lỗi E40

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi này là do:

  • IC lệnh của công tắc cửa bị chết làm lệnh không có khả năng thực hiện dẫn đến công tắc cửa không đóng được. Khi gặp trường hợp này, nhiều người sẽ nghĩ là công tắc hỏng nhưng thực chất không phải vậy.
  • Nguyên nhân khác là do bo mạch điều khiển của máy có vấn đề.
  • Trong một số trường hợp, máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi E40 là do cửa chưa được đóng chặt.

huong-dan-sua-loi-may-giat-electrolux-bao-loi-e40-3

Cách sửa lỗi máy giặt Electrolux báo lỗi E40

  • Đầu tiên, bạn cần kiểm tra công tắc cửa máy giặt để đảm bảo công tắc đã được đóng chặt trước khi máy hoạt động. Khi bạn đã chắc chắn thì khởi động lại máy giặt Electrolux để xem máy có báo lỗi này nữa không.
  • Nếu lỗi là do IC hoặc bo mạch, bạn cần phải liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa chữa. Vì IC và bo mạch là những linh kiện quan trọng; nên để sửa chữa chúng, bạn cần phải có chuyên môn. Tuyệt đối không được tự ý sửa chữa hoặc thay mới để tránh làm máy hư hỏng nghiêm trọng hơn.

huong-dan-sua-loi-may-giat-electrolux-bao-loi-e40-2

Nên sửa lỗi máy giặt Electrolux bị lỗi E40 ở đâu

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi E40, bạn nên liên hệ với Trung tâm Bảo hành Electrolux Hà Nội để được sửa chữa. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, lành nghề, giàu kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo sẽ khắc phục sự cố máy giặt nhà bạn đang gặp phải một cách tốt nhất. Ngoài lỗi E40, chúng tôi còn chuyên bảo hành và sửa chữa mọi sự cố khác của máy giặt Electrolux như: máy giặt kêu to, rung lắc, trào bọt, không cấp nước,…hoặc các mã lỗi: E1, E2, E5, E7,…Từ khi thành lập đến nay, chúng tôi đã bảo hành và sửa chữa cho hàng nghìn máy giặt mỗi năm. Chúng tôi luôn là đối tác tin cậy đối với gia đình bạn.

Khi máy giặt Electrolux bị lỗi E40 hoặc các lỗi khác, đừng quên liên hệ với Trung tâm Bảo hành Electrolux Hà Nội nhé!