Hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux trào bọt

Máy giặt bị trào bọt ra ngoài gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng: làm ẩm môi trường bên trong máy, bọt tràn ra ngoài vào lồng giặt; vào mô tơ, bảng điều khiển, gây hư hỏng nặng hơn cho máy. Chính vì vậy, bạn cần phải khắc phục sự cố này ngay khi phát hiện máy giặt Electrolux nhà bạn có hiện tượng trào bọt.

Ngoài ra, máy giặt Electrolux trào bọt còn khiến cho quá trình sử dụng máy hao tốn nhiều điện năng tiêu thụ để xả sạch lớp bọt trong máy, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và năng suất làm việc của máy giặt. Vậy máy giặt Electrolux trào bọt là do đâu? Cách sửa máy giặt Electrolux trào bọt như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết nhất.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux trào bọt:

Máy giặt Electrolux bị trào bọt do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do:

  • Người sử dụng không biết cách tiết chế lượng bột giặt hợp lý, cho quá nhiều bột giặt trong mỗi lần giặt khiến bọt trào ra ngoài.
  • Sử dụng không đúng loại bột giặt. Bột giặt dùng cho giặt máy và giặt tay là riêng biệt, bạn không nên sử dụng loại dùng để giặt tay dùng cho máy giặt. Loại dùng cho giặt máy thường có ít bọt hơn.
  • Bột giặt dùng cho máy giặt là loại có tính tẩy cao nhưng không có quá nhiều bọt. Nhiều người cho rằng, đổ càng nhiều bột giặt vào máy giặt sẽ khiến quần áo được giặt sạch nhưng thực chất khiến lại khiến cho máy giặt trào bọt khi đó máy sẽ phải hoạt động hết công suất để xả sạch lượng bột giặt dư thừa.

huong-dan-cach-sua-may-giat-electrolux-trao-bot-1

Cách sửa máy giặt electrolux trào bọt:

Để sửa máy giặt Electrolux trào bọt, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau: Cho máy ngừng hoạt động và ngắt nguồn điện của máy. Sau đó chờ cho bọt xà phòng tan hết rồi khởi động lại máy, chọn chế độ giặt không vắt. Bạn chờ tới khi máy dừng lại và nhấn nút xả nước để làm sạch nước trong máy giặt, lấy hết quần áo trong máy giặt ra và lập lại chu trình đó một lần nữa.

huong-dan-cach-sua-may-giat-electrolux-trao-bot-2

Ngoài ra, để phòng trường hợp máy giặt Electrolux trào bọt, bạn nên điều chỉnh lại cách sử dụng bột giặt. Tùy vào lượng quần áo mà sử dụng bột giặt cho phù hợp. Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng loại bột giặt nào phù hợp với giặt máy nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh máy giặt thường xuyên để máy hoạt động tốt hơn vừa loại bỏ được vi khuẩn nấm mốc bám trên lồng giặt vừa đảm sức khảo cho cả gia đình.

Với hướng dẫn cách sửa chữa máy giặt Electrolux trào bọt trên đây, hy vọng bạn sẽ khắc phục được sự cố trào bọt cho máy giặt nhà mình. Trường hợp không thể tự mình khắc phục được thì bạn nên liên hệ với thợ sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa.