Cách xả nước máy giặt khi mất điện bạn cần biết

Máy giặt nhà bạn đang thực hiện chu trình giặt thì bỗng nhiên xảy ra sự cố mất điện. Bạn không biết phải làm thế nào để xả hết nước trong máy giặt. Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách xả nước máy giặt khi mất điện cực đơn giản.

Do đâu nguồn điện bị ngắt khi máy đang giặt?

Máy giặt đang hoạt động thì bị ngắt điện là sự cố mà nhiều người gặp phải trong quá trình sử dụng. Sự cố này xảy ra có thể do một số nguyên nhân sau đây:

cach-xa-nuoc-may-giat-khi-mat-dien-1

  • Nguồn điện của gia đình bạn bị quá tải do cùng lúc sử dụng quá nhiều thiết bị. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng mất điện khi máy giặt đang hoạt động. Khi nguồn điện quá tải, hiện tượng nhảy Aptomat sẽ diễn ra làm gián đoạn chu trình giặt của máy. Nguy hiểm hơn, hiện tượng này có thể gây ra cháy nổ.
  • Nguyên nhân thứ hai khiến nguồn điện bị ngắt khi máy giặt đang hoạt động là bạn đã vô tình tác động vào nút nguồn trên máy. Lỗi này dù ít gặp nhưng vẫn có thể xảy ra. Do vậy, bạn cần phải cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng máy giặt.
  • Đường dây dẫn điện của máy giặt bị hỏng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất điện khi máy đang giặt. Dây điện bị hỏng có thể là do chuột cắn, bảo quản sai cách hoặc do sử dụng quá lâu. Lúc này, việc bạn cần làm là áp dụng cách xả nước máy giặt khi mất điện rồi sửa chữa hoặc thay dây điện mới.

Cách xả nước máy giặt khi mất điện

Nguồn điện đột nhiên bị ngắt trong khi máy giặt đang hoạt động sẽ khiến nước trong máy giặt không kịp xả hết ra ngoài. Trong trường hợp này, bạn chỉ việc thực hiện cách xả nước máy giặt khi mất điện sau đây:

cach-xa-nuoc-may-giat-khi-mat-dien-2

Cách 1: Nếu tình trạng này xảy ra là do nguồn điện quá tải thì bạn cần ngắt kết nối của các thiết bị không cần thiết. Tiếp đến, bạn kiểm tra xem cầu chì, aptomat có đang hoạt động bình thường hay không. Sau đó, bạn bật lại cầu chì hoặc aptomat để khởi động lại nguồn điện, cắm điện lại cho máy giặt. Bây giờ, máy giặt sẽ tiếp tục hoạt động để giúp bạn xả hết nước bên trong.

Cách 2: Trong trường hợp dây điện máy giặt bị đứt, bạn hãy nhanh chóng ngắt dây điện của máy để đảm bảo an toàn. Sau đó, bạn mở cửa máy giặt rồi lấy tay kéo ống thoát nước khẩn cấp ra. Tiếp đến, bạn mở nắp ống để nước bên trong chảy ra ngoài. Khi nước trong máy đã được xả hết, bạn hãy đóng nắp ống và lắp lại vị trí cũ.

Đây là một số cách xả nước máy giặt khi mất điện tốt nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn không thể tự khắc phục, hãy gọi ngay cho Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux theo số điện thoại 02439.111.333 để được hỗ trợ tận nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *