Cách xả hết nước trong máy giặt Electrolux

Trong quá trình sử dụng, máy giặt Electrolux không thể tránh khỏi những vấn đề hư hỏng. Trong đó, máy giặt Electrolux không xả hết nước là hiện tượng mà nhiều người dùng gặp phải. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xả hết nước trong máy giặt Electrolux cực đơn giản.

Máy giặt Electrolux không xả hết nước

Thông thường, khi hoàn tất chu trình giặt, máy sẽ phát tín hiệu để báo cho bạn biết là máy đã giặt xong. Tuy nhiên, khi bạn mở cửa máy giặt thì phát hiện bên trong lồng giặt còn khá nhiều nước. Trong trường hợp khác, khi máy đang hoạt động thì bỗng nhiên báo lỗi ngưng và không xả nước. Hiện tượng này khiến cho quần áo bị ngâm nước và không được vắt khô. Hãy tham khảo ngay cách xả hết nước trong máy giặt Electrolux sau đây.

cach-xa-het-nuoc-trong-may-giat-electrolux-1

Cách xả hết nước trong máy giặt Electrolux

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux và cách khắc phục những lỗi thường gặp. Sổ hướng dẫn luôn được đính kèm khi bạn mua máy giặt.

Bước 2: Bạn tiến hành kiểm tra đường ống thoát nước của máy giặt Electrolux. Nếu đường ống bị tắc nghẽn, bạn hãy tháo ống ra và làm sạch. Nếu bạn không thực hiện được thì hãy gọi ngay cho trung tâm sửa chữa để nhờ hỗ trợ. Bên cạnh đó, bạn cũng kiểm tra xem đường ống thoát nước và đường ống cống có bị gấp khúc hay không rồi điều chỉnh lại.

cach-xa-het-nuoc-trong-may-giat-electrolux-2

Bước 3: Sau khi khắc phục tình trạng đường ống bị tắc nghẽn, bạn hãy nhấn nút khởi động máy. Đợi khi máy cấp nước xong, bạn chuyển máy về chế độ vắt xem máy đã thoát nước được hay chưa. Nếu nước thoát bình thường thì có nghĩa là bạn đã sửa thành công.

Bước 4: Nếu sau khi áp dụng cách xả hết nước trong máy giặt Electrolux mà nước trong máy giặt vẫn còn thì bạn hãy kiểm tra máy bơm nước. Bộ phận này thường được đặt ở bên dưới cửa xả nước. Sau khi tháo nó ra, bạn sẽ thấy một miếng nhựa hình bầu dục đặt ở giữa. Bạn xoay nó ngược chiều kim đồng hồ để tháo miếng nhựa ra. Tiếp đến, bạn loại bỏ rác bẩn và sợi vải bám bên trong máy bơm. Sau cùng, bạn lắp lại miếng nhựa như cũ.

cach-xa-het-nuoc-trong-may-giat-electrolux-3

Bước 5: Bạn chuyển máy về chế độ giặt và đợi cho máy giặt cấp đủ nước, sau đó bạn bật chế độ xả để kiểm tra xem nước đã thoát hết chưa. Nếu nước thoát nhanh chóng và hoàn toàn thì tức là bạn đã sửa chữa thành công.

Trên đây là cách xả hết nước trong máy giặt Electrolux đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà. Nếu những cách trên không có tác dụng, bạn hãy gọi cho Trung tâm bảo hành Electrolux theo số điện thoại 02439.111.333 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *