Cách vệ sinh máy giặt Electrolux tại nhà không cần gọi thợ

Việc vệ sinh máy giặt là việc làm hết sức quan trọng, vì sử dụng máy giặt Electrolux thường xuyên mà không vệ sinh thì dễ dẫn đến tình trạng máy giặt hay hỏng vặt, giảm độ bền, ngốn điện và ngốn nước trong quá trình giặt đồ. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách để tự vệ sinh máy giặt Electrolux mà không cần phải gọi thợ chuyên nghiệp về làm giúp.

Hãy vệ sinh máy giặt sau 1-1.5 tháng để máy giặt bền tốt hơn và hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Bên cạnh đó, cũng nên bảo dưỡng máy giặt Electrolux theo định kì, thay thế các linh kiện không còn hoạt động tốt để đảm bảo guồng máy giặt chạy mượt mà như mới.

Vậy nếu bạn đang có ý định làm vệ sinh máy giặt tại nhà thì làm bằng cách nào và làm ra sao. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả cho bạn.

Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Sử dụng giẻ lau có tẩm một ít dung dịch tẩy rửa trung tính lau nhẹ bên ngoài máy giặt. Không nên cọ quá mạnh để tránh tình trạng trầy xước cho máy. Đồng thời dùng cọ để quét các bụi bám ở góc cạnh máy giặt.

may-giat-b

Vệ sinh lồng máy giặt

Khi vệ sinh máy giặt nhiều người chỉ lau vỏ ngoài của máy giặt mà không quan tâm đến phía trong lồng giặt. Lồng giặt thường ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc tích tụ và phát triển. Vì thế, hãy mở cửa máy giặt khi không sử dụng. Để loại bỏ 100% vi khuẩn nấm mốc, bạn nên sử dụng các dung dịch tẩy rửa (clo, javen) hoặc giấm ăn, chanh đổ vào lồng máy giặt cùng với một ít nước nóng. Hãy lau chùi với chu kì 2-3 lần/tuần để máy giặt nhà bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ nhất.

Vệ sinh ống xả nước 

Hãy thường xuyên kiểm tra phần ống xả nước của máy giặt vì bộ phận này là phần tiếp xúc giữa ống xả nước và máy, tránh tình trạng nước không được xả sạch mà ứ đọng lại trong máy giặt gây ra mùi hôi khó chịu. Nếu ống xả nước bị bám cặn hãy dùng khăn và lau sạch nó đi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý nếu ống xả nước đã quá cũ bạn hãy tính đến việc nên thay nó bằng một cái ống mới.

may-giat-g

Vệ sinh lưới lọc van cấp nước

Để vệ sinh lưới lọc van cấp nước thì bạn nên khóa nguồn nước vào máy giặt, sau đó mở đầu ống dẫn nước nối với van cấp nước ra và dùng kiềm đầu nhọn để gắp lưới lọc ra khỏi van cấp nước. Dùng bàn chải cọ rửa những cặn bẩn và lắp lưới lọc lại vị trí cũ. Tuyệt đối không được vứt bỏ hoặc làm thủng lưới lọc, tránh làm hỏng van cấp nước.

Vệ sinh khoang chứa nước giặt, nước xả vải

Lấy ngăn chứa bột giặt và nước xả ra ngoài và rửa sơ qua bằng nước lạnh, sau đó ngâm một ít nước tẩy rửa để qua đêm. Sáng hôm sau, hãy sử dụng nước nóng để làm sạch chúng thêm một lần nữa.

Vệ sinh cửa máy giặt

Khi mở cửa máy giặt ra vệ sinh bạn nên nhẹ nhàng mở phần nắp và lấy một chiếc khăn ẩm có tẩm dung dịch tẩy rửa để làm sạch trong lẫn ngoài của máy giặt. Nên vệ sinh thật kỹ phần gioăng cao su xung quanh máy vì ở đây thường tập trung rất nhiều vi khuẩn.

may-giat-e

Trên đây là cách hướng dẫn vệ sinh máy giặt Electrolux tại nhà mà không cần phải gọi thợ, giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí và thời gian để làm những việc khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *