Bí quyết giặt chăn bằng máy giặt không làm hư chăn

Giặt chăn bằng máy giặt tưởng dễ nhưng không hề dễ, nếu không giặt đúng cách có thể sẽ làm hỏng chăn mà máy giặt cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Dưới đây là một vài bí quyết giặt chăn bằng máy giặt không làm hư chăn, bạn nên áp dụng.

Kiểm tra nhãn mác trên chăn

Các ký hiệu trên nhãn mác sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin quan trọng khi giặt chăn bằng máy giặt như: giặt ở nhiệt độ bao nhiêu, có vắt không, có ủi không,…Chính vì vậy, trước khi giặt chăn, bạn cần phải đọc kĩ các ký hiệu trên nhãn mác chăn.

bi-quyet-giat-chan-bang-may-giat-khong-lam-hu-chan-2

Kiểm tra trọng lượng của chăn

Hầu hết các loại máy giặt hiện nay có khối lượng giặt thấp nhất là 7kg. Vì vậy dù sử dụng loại máy giặt nào thì bạn cũng có thể giặt được chăn có trọng lượng ít nhất là 6kg. Để quá trình giặt chăn bằng máy giặt diễn ra hiệu quả, bạn nên ước lượng trọng lượng chăn khi giặt. Ngoài ra bạn cũng nên cuộn tròn chăn cho vào máy giặt, không nên để một cách lộn xộn.

bi-quyet-giat-chan-bang-may-giat-khong-lam-hu-chan-3

Chọn chu trình giặt phù hợp

Vì chăn bông thường dày nên bạn chọn chương trình giặt nhẹ, phù hợp, vắt ở mức thấp. Đối với những loại máy giặt có chương tình giặt chăn mền riêng thì bạn hãy chọn chương trình đó.

Khi giặt chăn bằng máy giặt, bạn chỉ nên cho một lượng bột giặt vừa phải để tránh làm tích tụ bột giặt bám trên chăn, gây ngứa da và gây ẩm ốc. Nếu máy giặt có chế độ sấy khô thì bạn cũng có thể áp dụng chế độ đó để chăn mau khô hơn.

bi-quyet-giat-chan-bang-may-giat-khong-lam-hu-chan-1

Giặt ít nhất 2 lần

Tốt nhất bạn nên giặt chăn 2 lần liên tiếp để đảm bảo xà phòng và nước xả được rửa trôi hết, không tích tụ trong chăn mền.

Cho bóng tennis vào trong 30 phút sấy khô

Chăn sau khi giặt xong thường bị xẹp và không êm như bạn đầu do các sợi lông bên trong chưa được khô. VÌ vậy, bạn hãy bỏ một quả bóng tennis vào máy sấy trong vòng 30 phút cuối cùng. Bóng tennis sẽ giúp đánh phồng chăn và giúp không khí lưu thông dễ dàng hơn, sấy khô tất cả mọi sợi lông bên trong chăn.

Giũ phẳng và phơi khô dưới nắng

Bí quyết cuối cùng khi giặt chăn bằng máy giặt đó là: chăn sau khi giặt xong cần được lấy ra ngay, giũ phẳng và phơi khô. Ánh nắng tự nhiên sẽ giúp chăn mền khô thoáng và loại bỏ được các phần tử nấm mốc còn sót lại.

Hãy giặt chăn sạch, hiệu quả, đảm bảo độ bền với những bí quyết giặt chăn bằng máy giặt không làm hư chăn trên đây bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *