Quy trình lắp đặt máy giặt đúng cách tại nhà

Gia đình bạn vừa mới sắm một chiếc máy giặt nhưng không biết lắp đặt như thế nào. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn quy trình lắp đặt máy giặt đúng cách ngay tại nhà. Cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Để lắp đặt máy giặt đúng cách, bạn cần hiểu rõ cấu tạo của một chiếc máy giặt. Vậy máy giặt gồm những bộ phận nào?

Cấu tạo của máy giặt cửa trên

quy-trinh-lap-dat-may-giat-dung-cach-tai-nha-1

Cấu tạo của máy giặt cửa trước

quy-trinh-lap-dat-may-giat-dung-cach-tai-nha-2

Lưu ý trước khi lắp đặt máy giặt

Trước khi tiến hành lắp đặt máy giặt, bạn cần chọn được vị trí lắp đặt thích hợp trong căn nhà. Vị trí này phải gần với ổ cắm cung cấp nguồn điện và nguồn cấp nước cho máy giặt. Bên cạnh đó, vị trí lắp đặt máy giặt cần phải khô ráo, thông thoáng, bằng phẳng và không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, bạn nên cắm máy giặt trực tiếp vào ổ cắm trên tường, không nên dùng ổ cắm điện trung gian. Ngoài ra, bạn đừng quên kiểm tra xem đường dây điện trong nhà có chịu được mức tải lớn nhất của máy giặt và những thiết bị đang sử dụng hay không. Một lưu ý nữa là bạn nên đặt máy giặt cách tường ít nhất là 5 đến 10 cm.

Quy trình lắp đặt máy giặt đúng cách

quy-trinh-lap-dat-may-giat-dung-cach-tai-nha-3

Bước 1: Bạn tiến hành mở hộp máy và kiểm tra những thiết bị đi kèm. Bạn hãy dành khoảng 5 đến 10 phút để đọc bảng hướng dẫn sử dụng máy giặt. Điều này sẽ giúp bạn nhớ rõ từng loại thiết bị và công dụng của chúng.

Bước 2: Kiểm tra đường ống xả nước và đường ống cấp nước máy giặt. Bạn hãy nhớ rằng máy giặt chỉ hoạt động được khi đường ống cấp nước đủ mạnh và đường ống xả nước không bị tắc nghẽn. Sau khi kiểm tra kỹ bộ phận này, bạn tiếp tục lắp lưới chống chuột dưới gầm máy.

Bước 3:  Bạn di chuyển máy giặt vào vị trí cần đặt. Bạn chú ý máy giặt phải được lắp đặt chắc chắn và cân bằng. Vì trong quá trình hoạt động, máy giặt sẽ rung lắc mạnh mỗi khi thực hiện chức năng vắt. Nếu bạn lắp đặt không cân bằng, máy giặt có thể bị hư hỏng nhanh chóng.

Bước 4: Thực hiện lắp ống cấp nước và ống xả nước máy giặt. Bạn lưu ý phải lắp thật chặt để chống hiện tượng rò rỉ nước trong quá trình sử dụng. Ống xả nước phải đảm bảo không bị gấp khúc để nước thoát ra dễ dàng.

quy-trinh-lap-dat-may-giat-dung-cach-tai-nha-4

Bước 5: Bạn tiến hành lắp ổ cắm điện cho máy giặt, tốt nhất ổ cắm nên được gắn vào tường để tránh hiện tượng rò rỉ điện.

Bước 6: Sau khi lắp đặt xong, bạn hãy kiểm tra xem máy giặt có hoạt động tốt hay không. Trường hợp máy không hoạt động có thể do các nguyên nhân như nguồn nước không đảm bảo, nguồn điện chưa được cấp điện. Nếu nguồn nước yếu, bạn nên lắp thêm máy bơm tăng áp.

Trên đây là quy trình lắp đặt máy giặt đúng cách ngay tại nhà, cách lắp đặt máy giặt Electrolux cũng tương tự như vậy. Việc lắp đặt đúng cách sẽ giúp cho thiết bị của bạn hoạt động hiệu quả và bền lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *