Máy giặt bị rò rỉ nước và cách sửa chữa tại nhà

Máy giặt chảy nước liên tục là sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng. Sự cố này khiến cho nước chảy lênh láng ra khắp sàn nhà, gây nguy hiểm cho người dùng. Sau đây, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách khắc phục máy giặt bị rò rỉ nước ngay tại nhà.

Máy giặt quá tải và đặt không cân bằng

Nhiều gia đình có thói quen cho số lượng quần áo quá lớn vào máy giặt để tiết kiệm thời gian giặt giũ. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến lồng giặt quá tải và dẫn đến tình trạng máy giặt bị chảy nước dưới gầm. Mặt khác, nếu quần áo dồn về một phía của lồng giặt thì sẽ gây ra sự mất cân bằng. Từ đó, máy giặt sẽ rung lắc khi hoạt động và gây ra sự cố rò rỉ nước.

may-giat-bi-ro-ri-nuoc-va-cach-sua-chua-tai-nha-1

Chưa gỡ bỏ phích cống của nhà sản xuất

Thông thường, trên những chiếc máy giặt lồng ngang đời mới có gắn một nút cống trước khi gắn ống xả nước. Do vậy, nếu bạn không tháo bỏ phích cống này khi mua về thì máy giặt sẽ không thể thoát nước. Đó là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt rò rỉ nước.

Vấn đề của đường ống thoát nước

Đường ống thoát nước nếu không được gắn đúng vị trí một cách chắc chắn thì nước trong máy giặt sẽ bị rò rỉ ra ngoài. Bên cạnh đó, ống thoát nước sử dụng lâu ngày bị tắc nghẽn do chất thải cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không giữ được nước. Hoặc có thể là đường ống thoát nước bị gấp khúc khiến nước trong máy giặt không chảy ra ngoài được.

may-giat-bi-ro-ri-nuoc-va-cach-sua-chua-tai-nha-2

Sử dụng bột giặt quá nhiều

Việc cho quá nhiều bột giặt vào máy không chỉ khiến máy phải hoạt động hết công suất mà còn gây lãng phí điện nước. Thậm chí, việc làm này có thể gây tràn lượng nước xà bông ra ngoài, dẫn đến rò rỉ nước.

Cách khắc phục máy giặt bị rò rỉ nước

may-giat-bi-ro-ri-nuoc-va-cach-sua-chua-tai-nha-3

  • Mỗi lần giặt chỉ nên cho vào máy lượng quần áo vừa phải, sắp xếp đồng đều để quần áo không bị dồn về một phía.
  • Đặt máy giặt ở vị trí bằng phẳng, khô ráo và thông thoáng, nếu đặt máy trong phòng tắm thì nên sử dụng thêm miếng lót chân máy.
  • Khi mới mua máy giặt về, bạn nên tháo gỡ phích cống ra khỏi máy, sau đó lắp ống thoát nước mới vào.
  • Nếu phát hiện nước rò rỉ từ đường ống, bạn nên kiểm tra và chỉnh lại ống nước sao cho ăn khớp với nhau, các ốc vít cần được siết chặt chẽ.
  • Nếu ống thoát nước bị tắc nghẽn, bạn hãy tháo ra rồi làm sạch các chất bẩn và rác thải bên trong thành ống. Sau đó, bạn chỉnh sửa lại các đoạn gấp khúc trên đường ống.
  • Ngoài ra, bạn chú ý cho vào máy lượng bột giặt phù hợp với lượng quần áo.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục máy giặt Samsung bị chảy nước hay máy giặt Electrolux bị rò rỉ nước…ngay tại nhà. Nếu bạn đã thử hết các cách mà vẫn không có hiệu quả, hãy liên hệ với Trung Tâm Sửa Chữa & Bảo Electrolux theo số điện thoại 02439.111.333 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *