Mách bạn 6 nguyên nhân khiến máy giặt không giặt được

Máy giặt không giặt được hoặc máy giặt đang giặt bị ngừng là sự cố mà nhiều người dùng gặp phải. Sự cố này khiến cho máy không thể hoàn thành chu trình giặt. Vậy nguyên nhân gây ra sự cố này là gì? Cách khắc phục ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Đường dây điện bị đứt hoặc hở

Có thể đường dây điện trong gia đình bạn đã bị đứt hoặc hở, khiến nguồn điện không được cấp vào máy giặt, dẫn đến máy giặt không hoạt động. Ngoài ra, nguồn điện cung cấp cho máy giặt không ổn định cũng là nguyên nhân khiến mâm giặt không quay. Lúc này, bạn nên kiểm tra xem đường dây điện có gặp vấn đề gì không, nếu có hãy khắc phục. Nếu dây điện bị hở nặng thì bạn nên thay dây mới để máy hoạt động tốt hơn.

mach-ban-6-nguyen-nhan-khien-may-giat-khong-giat-duoc-1

Chưa đóng kín ngăn đựng bột giặt

Quên đóng kín ngăn đựng bột giặt trước khi giặt là thói quen của nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình sử dụng máy giặt cửa trước. Và khi ngăn đựng bột giặt không được đóng kín, máy giặt sẽ không chạy. Bạn nên tập cho mình thói quen đóng ngăn đựng bột giặt, sau đó mới nhấn nút khởi động máy.

Lồng giặt bị quá tải

Vì muốn tiết kiệm thời gian và điện nước, nhiều gia đình có thói quen cho số lượng lớn quần áo vào máy giặt để giặt một lần. Điều này khiến cho lồng giặt quá tải, dẫn đến tình trạng máy giặt chỉ xả nước mà không giặt. Tốt nhất, bạn nên cho số lượng quần áo vừa phải vào lồng giặt để giúp máy chạy tốt hơn và làm sạch quần áo hiệu quả hơn.

mach-ban-6-nguyen-nhan-khien-may-giat-khong-giat-duoc-2

Dây curoa bị hư hỏng

Dây curoa là bộ phận thường nằm phía sau nắp máy đối với máy giặt cửa trước và nằm phía dưới đáy đối với máy giặt cửa trên. Dây curoa có nhiệm vụ truyền động từ động cơ sang lồng giặt. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, dây curoa có thể bị lỏng hoặc đứt, từ đó khiến máy giặt quay yếu hoặc không quay. Để khắc phục, bạn hãy kiểm tra bộ phận này và tiến hành thay dây mới nếu dây curoa bị hư hỏng nặng.

Cửa máy giặt chưa được đóng kín

Để máy giặt hoạt động bình thường thì các bộ phận như cửa của máy, ngăn đựng bột giặt và nước xả vải phải được đóng kín. Do vậy, khi bạn quên đóng kín cửa máy giặt thì thiết bị này sẽ không hoạt động. Lúc này, bạn hãy kiểm tra xem cửa máy giặt đã đóng đúng cách chưa, nếu chưa thì bạn tiến hành đóng lại thật cẩn thận, sau đó nhấn nút khởi động máy.

mach-ban-6-nguyen-nhan-khien-may-giat-khong-giat-duoc-3

Điều chỉnh sai chế độ giặt

Một trong những nguyên nhân khiến máy giặt không vắt không quay là do người dùng đã điều chỉnh sai chế độ giặt. Khi thiết bị gặp lỗi không giặt được, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa có uy tín để nhận giúp đỡ. Vì lỗi này khá phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến máy giặt không đảo chiều và không giặt được. Nếu bạn không thể tự khắc phục tại nhà, hãy liên hệ với Trung Tâm Bảo Hành & Sửa Chữa Electrolux theo số điện thoại 02439.111.333 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *