Cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo siêu đơn giản

“Bộ cánh” yêu thích của bạn không may bị dính vết dầu nhớt cứng đầu. Bạn đã thử nhiều cách nhưng vẫn không thể loại bỏ chúng. Đừng vội vứt đi, hãy thử áp dụng cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo siêu đơn giản và hiệu quả sau đây.

Sử dụng bột giặt và nước nóng

Sử dụng bột giặt là cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo đơn giản nhất và ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, cách này không mang lại hiệu quả cao và khiến quần áo dễ bị phai màu do bị vò bằng tay nhiều lần. Bạn hãy thử kết hợp bột giặt và nước nóng xem kết quả như thế nào?

cach-tay-vet-dau-nhot-tren-quan-ao-sieu-don-gian-1

Trước tiên, bạn đem quần áo dính dầu nhớt vò qua với bột giặt. Tiếp đến, bạn đun sôi nước khoảng 40 – 50 độ, sau đó đổ nước nóng vào chậu đựng quần áo dính dầu nhớt khoảng 10 phút. Sau cùng, bạn giặt lại quần áo với nước thường. Lúc này, các vết dầu nhớt đã bị tan chảy khi tiếp xúc với nước nóng.

Sử dụng xăng

Một trong những cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo hiệu quả và nhanh chóng nhất chính là sử dụng xăng. Tuy nhiên, bạn phải thao tác cẩn thận để tránh làm quần áo bị dính mùi xăng khó chịu. Trước tiên, bạn làm ướt quần áo rồi chấm xăng lên vết bẩn. Sau đó, bạn ngâm khoảng vài phút rồi giặt lại quần áo với bột giặt. Sau cùng, bạn nhớ ngâm quần áo với nước xả vải để loại bỏ mùi xăng.

cach-tay-vet-dau-nhot-tren-quan-ao-sieu-don-gian-2

Sử dụng sản phẩm tự chế

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng được xem là cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo nhanh chóng và hiệu quả nhưng lại gây ảnh hưởng xấu đến người dùng. Do vậy, bạn có thể tự chế ra chất tẩy rửa an toàn nhưng vẫn mang lại hiệu quả. Bạn cần chuẩn bị nước rửa bát, bột baking soda, nước oxy già cùng một bàn chải đánh răng cũ.

cach-tay-vet-dau-nhot-tren-quan-ao-sieu-don-gian-3

Trước tiên, bạn xịt trực tiếp nước oxy già lên vết bẩn, tiếp đến nhỏ vài giọt nước rửa bát lên và rắc một lớp mỏng bột baking soda. Sau đó, bạn dùng bàn chải đánh răng chà thật mạnh nhiều lần trên bề mặt vết bẩn. Cuối cùng, bạn ngâm quần áo khoảng 30 đến 45 phút rồi giặt lại bằng nước sạch. Vết dầu nhớt cứng đầu lúc này sẽ hoàn toàn biến mất.

Trên đây là một số cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo nhanh chóng, hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến quần áo của bạn. Sau khi thực hiện, bạn sẽ không còn nhìn thấy vết nhớt cứng đầu trên “bộ cánh” của mình nữa. Những nguyên liệu này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trong nhà, từ đó giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *