Cách sửa các chứng bệnh thường gặp ở máy giặt

Ngày nay, máy giặt đã trở thành thiết bị quen thuộc trong hầu hết gia đình. Khi sử dụng lâu ngày, máy giặt không thể tránh khỏi các sự cố hư hỏng. Bài viết sau đây sẽ mách cho bạn cách sửa một số chứng bệnh thường gặp ở máy giặt.

Máy giặt không quay được

Khi máy giặt không quay được, bạn hãy nhấn nút công tắc nguồn và nút khởi động. Nếu máy vẫn không quay, bạn hãy kiểm tra xem dây điện có tiếp xúc tốt với ổ cắm hay không. Sau cùng, bạn kiểm tra xem nguồn điện có bị hư hỏng gì không.

cach-sua-cac-chung-benh-thuong-gap-o-may-giat-1

Máy giặt không cấp nước

Trong trường hợp máy giặt không cấp nước, bạn cần kiểm tra xem vòi cấp nước đã được mở hay chưa. Đồng thời, bạn kiểm tra xem nguồn nước cung cấp cho máy giặt có bị cắt không. Nếu không có vấn đề gì, bạn hãy kiểm tra xem lưới lọc nước có bị tắc nghẽn không.

Máy giặt không xả nước

Máy giặt không xả được nước là sự cố mà nhiều người dùng gặp phải. Lúc này, bạn hãy kiểm tra xem cửa máy giặt đã được đóng kín chưa. Nếu rồi, bạn hãy xem thử ống xả nước có bị đặt quá cao hay bị tắc nghẽn không.

cach-sua-cac-chung-benh-thuong-gap-o-may-giat-2

Đồ giặt bị rách

Quần áo bị rách sau khi giặt là do có vật lạ xuất hiện bên trong lồng giặt như kẹp tóc, kim kẹp giấy, đồng tiền,…Do vậy, trước khi cho quần áo vào lồng giặt, bạn cần kiểm tra xem trong túi đồ có vật lạ gì không. Ngoài ra, khi giặt đồ có đính kim tuyến, đồ lót,…bạn nên sử dụng túi giặt để bảo vệ chúng. Đặc biệt khi giặt quần jean, bạn nhớ kéo hết phần khóa để tránh tình trạng rách quần áo.

Máy giặt không vắt

Khi máy giặt không thực hiện chức năng vắt, bạn hãy kiểm tra và đóng chặt cửa máy. Đồng thời, bạn kiểm tra xem lồng giặt có bị nghiêng về một bên hay không để điều chỉnh lại cho cân bằng. Sau cùng, bạn kiểm tra xem ống xả nước có bị tắc nghẽn hay không.

cach-sua-cac-chung-benh-thuong-gap-o-may-giat-3

Máy có tiếng kêu lạch cạch

Máy giặt kêu lạch cạch là sự cố dễ gặp phải trong quá trình sử dụng. Thông thường, tiếng kêu lạ có thể do lồng giặt xuất hiện vật thể lạ. Hoặc khi đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng, máy cũng sẽ phát ra tiếng kêu khi hoạt động. Bạn nhớ nhắc mọi người trong gia đình kiểm tra kỹ quần áo trước khi cho vào máy giặt. Đồng thời, bạn nên chọn vị trí bằng phẳng để đặt máy giặt.

Máy giặt giặt quá lâu

cach-sua-cac-chung-benh-thuong-gap-o-may-giat-4

Máy giặt giặt quá lâu khiến bạn mất nhiều thời gian chờ đợi. Sự cố này là do tỷ lệ cấp nước dưới 15L/phút. Việc bạn cần làm là điều chỉnh nguồn cấp nước sao cho phù hợp. Bạn cũng nên vệ sinh van cấp nước thường xuyên, kiểm tra điện áp cấp cho máy và các chế độ giặt.

Trên đây là một số sự cố thường gặp ở tất cả các dòng máy giặt. Để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả, bạn nên liên hệ với Trung Tâm Bảo Hành & Sửa Chữa Electrolux theo số điện thoại 02439.111.333.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *