Cách giặt áo trắng bằng máy an toàn và bền đẹp

Áo trắng là trang phục vừa sạch sẽ vừa sang trọng nên được rất nhiều người lựa chọn. Thế nhưng, sau một thời gian, áo trắng thường bị úa màu và mòn vải do giặt bằng máy nhiều lần. Để giữ cho áo trắng được bền đẹp như mới, bạn hãy “bỏ túi” những mẹo giặt giũ sau đây.

Chọn chế độ giặt phù hợp

Khi giặt áo sơ mi bằng máy giặt, đặc biệt là áo sơ mi trắng, bạn cần chú ý đến chế độ giặt giũ. Nếu chọn chế độ không phù hợp thì áo trắng sẽ nhanh hư hỏng.

cach-giat-ao-trang-bang-may-an-toan-va-ben-dep-1

  • Nếu nước sinh hoạt nhà bạn là nước giếng nhiễm phèn thì áo trắng sẽ nhanh đổi màu và nhanh cũ. Do vậy, bạn hãy thêm một ly đường hoặc ít chất làm mềm để khắc phục tình trạng này.
  • Bạn nên chọn chế độ giặt phù hợp với từng chất liệu vải. Bên cạnh đó, sau mỗi lần mặc bạn nên giặt ngay để loại bỏ nhanh chóng các chất nhờn và mồ hôi bám trên áo. Chúng chính là những tác nhân khiến cho áo trắng nhanh ngả màu. Đây là cách giặt quần áo bằng máy giặt an toàn mà chị em nên áp dụng.
  • Ngoài việc chọn chế độ giặt phù hợp, bạn cũng cần chọn loại bột giặt chuyên dụng cho áo trắng. Bạn nên xem xét số lượng quần áo cần giặt để cho vào máy lượng bột giặt phù hợp. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không giặt chung áo trắng với quần áo dễ ra màu.

Phân loại quần áo trước khi giặt

Một lưu ý quan trọng khi giặt áo trắng bằng máy là bạn cần phân loại quần áo trước khi giặt. Thao tác này sẽ giúp quần áo trắng không bị lem màu. Bạn hãy phân loại riêng quần áo trắng với các loại quần áo màu. Nếu quần áo trắng không may bị lem màu thì bạn có thể tẩy trắng quần áo bằng phèn chua.

cach-giat-ao-trang-bang-may-an-toan-va-ben-dep-2

Trong trường hợp quần áo trắng có dính vết bẩn, bạn hãy giặt bằng tay trước khi cho vào máy giặt. Như vậy, các vết bẩn sẽ được đánh bay dễ dàng hơn. Nếu vết bẩn khó loại bỏ, bạn có thể dùng nước tẩy javel nhưng không nên dùng quá nhiều vì có thể khiến quần áo nhanh mục. Một lưu ý nữa là bạn không nên cho quá nhiều quần áo vào máy giặt. Vì điều này sẽ khiến lồng giặt quá tải, dẫn đến quần áo không được giặt sạch hiệu quả.

Phơi quần áo trắng đúng cách

Sau khi máy hoàn tất chu trình giặt, bạn hãy lấy áo trắng ra ngoài và giũ mạnh trước khi phơi. Khi giặt áo khoác bằng máy giặt cũng vậy, để giảm các nếp nhăn, bạn nên tiến hành phơi ngay sau khi giặt xong. Đặc biệt, khi phơi áo trắng, bạn nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Các tia cực tím sẽ giúp cho áo trắng sáng hơn.

cach-giat-ao-trang-bang-may-an-toan-va-ben-dep-3

Tuy nhiên, vẫn có một số chất liệu vải không nên phơi ngoài nắng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trên nhãn sản phẩm. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không sấy hoặc ủi áo trắng khi chúng vẫn còn bẩn. Vì nhiệt độ cao có thể khiến vết bẩn bám chặt hơn vào vải và không tẩy đi được.

Trên đây là một số mẹo vặt gia đình giúp bạn giặt áo trắng bằng máy an toàn và bền đẹp. Giặt giũ đúng cách không chỉ giúp quần áo được làm sạch hiệu quả mà còn đảm bảo độ bền của máy giặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *