Cách giặt áo len bằng máy không bị mất dáng

Chị em thường không dám giặt áo len bằng máy vì sợ trang phục của mình sẽ bị dãn và mất dáng. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách giặt áo len bằng máy mà vẫn giữ nguyên phom dáng cực hiệu quả.

Phân loại đồ len

Đồ len là chất liệu nhạy cảm và không cần thiết phải giặt thường xuyên. Do vậy, bạn chỉ cần giặt áo len của mình khi nó thực sự quá bẩn. Tiếp theo, bạn phân loại và cho đồ len vào một mẻ giặt riêng. Vì đồ len có chế độ giặt riêng, nếu giặt chung đồ len với những món đồ khác thì áo len của bạn rất dễ bị hỏng.

cach-giat-ao-len-bang-may-khong-bi-mat-dang-1

Giặt từng mẻ nhỏ

Cho quá nhiều đồ len vào một mẻ giặt là cách giặt áo len bằng máy sai lầm mà nhiều người dùng mắc phải. Đây chính là nguyên nhân gây kéo dãn và làm hỏng đồ len. Mẻ giặt đồ len chỉ nên bằng ¼ số lượng của một mẻ giặt thông thường. Trước khi cho áo len vào lồng giặt, bạn nhớ lộn ngược áo để bảo vệ bề mặt ngoài áo không bị hư tổn.

Cho áo len vào túi giặt

Sử dụng túi giặt là cách giặt áo len bằng máy an toàn và hiệu quả. Túi giặt sẽ bảo vệ áo len khỏi những tác động bên ngoài và ngăn chặn các xơ vải rơi ra trong quá trình giặt. Một điều quan trọng nữa là bạn cần chọn chế độ giặt đồ len. Vì những chế độ giặt khác có thể làm co giãn và hư tổn áo len của bạn.

cach-giat-ao-len-bang-may-khong-bi-mat-dang-2

Giặt với nước lạnh

Bạn lưu ý phải giặt đồ len với nước lạnh, vì nước nóng sẽ làm áo len bị co lại. Mức nhiệt tốt nhất là khoảng 30 độ. Một lưu ý nữa là bạn tuyệt đối không chọn chế độ vắt vì chế độ này sẽ làm kéo dãn sợi vải. Bạn cũng không được chọn chế độ sấy vì nhiệt độ cao sẽ làm co sợi vải.

Để áo len khô tự nhiên

Bạn không nên làm khô áo len bằng cách sấy hay phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, bạn tránh sử dụng móc để phơi áo len vì điều này có thể khiến áo bị biến dạng. Tốt nhất, bạn nên cuộn áo len trong một chiếc khăn để vắt, sau đó trải áo ra trên một mặt phẳng và phơi khô bình thường.

cach-giat-ao-len-bang-may-khong-bi-mat-dang-3

Cách giữ màu quần áo len

Bạn có thể sử dụng nước chè xanh để giữ màu cho áo len mới mua bằng cách đổ nước chè xanh để nguội vào chậu và ngâm áo len chừng 15 phút, sau đó phơi ở nơi râm mát. Một cách giữ màu khác cho áo len là sử dụng muối. Bạn ngâm muối và áo len trong chậu nước khoảng 15 đến 30 phút, sau đó giặt lại bằng nước sạch. Như vậy, áo len sẽ giữ màu tươi lâu hơn.

Trên đây là cách giặt áo len bằng máy không bị mất dáng mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Việc giặt giũ đúng cách sẽ giúp cho áo len của bạn giữ nguyên phom dáng và bền đẹp như mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *